Bí quyết cho món xào thơm ngon, trọn vị
Trong bữa cơm của gia đình Việt không thể thiếu được các món xào. Cách chế biến các món xào đơn giản những vẫn đảm bảo dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon.
Tuy nhiên, để có được một món xào ngon thì bạn cũng nên có những ví quyết nhỏ bỏ túi. Cùng khám phá nhé!
Chần rau củ qua nước sôi
Với những loại rau của quả cứng thì bạn cần phải chần rau qua nước sôi. Điều này giúp cho món ăn khi xào được nhanh chín và thấm gia vị. Không những thế, màu của món ăn cũng được giữ được tươi lâu hơn.
Chế biến nước sốt và để lửa to
Khi nên xào rau, bạn nên để lửa to bởi lửa nhỏ sẽ làm cho món ăn bị mềm quá và không giữ được độ giòn. Hơn nữa, một số loại như rau muống còn vị thâm khi để lửa nhỏ. Một bí quyết nhỏ nữa giúp bạn có được món rau thơm ngon đó là chế biến thêm một ít nước sốt từ bột bắp hoặc bột năng, món ăn sẽ có độ sệt, trông rất hấp dẫn.
Thêm gia vị vào vào trong món ăn
Gừng, hành hay tỏi là những nguyên liệu không thể thiếu được khi bạn chế biến những món xào. Tuy nhiên, đôi khi, vì lười, rất nhiều chị em lại bỏ qua bước này khi xào rau, củ, quả. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã làm cho món ăn của mình giảm bớt sự thơm ngon.
Vì vậy, để cho những bữa ăn của gia đình mình thêm thơm ngon, bạn nên bỏ ra một ít thời gian phi thơm hành, tỏi hoặc gừng trước khi cho rau vào xào.
Ướp trước nguyên liệu
Thường thì các món rau xào sẽ trở nên đơn điệu nếu như thiếu những “phụ kiện” đi kèm. Đó là hải sản, thịt một số thực phẩm khác. Vì vậy, để cho món xào được thơm ngon và ngấm gia vị thì bạn nên ướp trước với một chút gia vị và dầu ăn trước khi chế biến. Đảm bảo món rau của bạn sẽ rất đạm đà đấy.