Nấm – "vũ khí bí mật" giúp giảm cân nhanh
Theo một nghiên cứu mới đây của Trường Y tế cộng đồng Johns Hopkins Bloomberg tại Baltimore, Mỹ nhận định rằng nấm là loại thực phẩm có tác dụng giảm cân hiệu quả và rất tốt đối với người bị bệnh huyết áp cao.
Vì thế, để giảm cân an toàn và hiệu quả, người béo nên kết thân với những thực đơn giảm cân từ nấm.
Đặc biệt trong thực đơn giảm cân của mình, diễn viên Nikita - Maggie Q không bao giờ thiếu nấm. Cũng chính nhờ nấm mà Maggie Q luôn giữ được thân hình thon gọn, quyến rũ của mình.
Tại sao nấm là vũ khí giúp giảm cân nhanh?
Nấm chứa nhiều nước, lượng nước trong nấm chiếm từ 80-90%, phần còn lại đa số là chất xơ giúp người béo ăn nhanh no, lâu đói, hạn chế khả năng ăn vặt và ăn nhiều trong ngày.
Không những thế, nấm còn chứa ít calo, ít chất béo và carbohydrate và natri, hoàn toàn phù hợp với người muốn giảm cân nhanh. Nấm mềm, dễ tiêu hóa, kích thích hoạt động của dạ dày, tiêu thụ triệt để không để lại lượng dư thừa mà phát sinh tế bào mỡ.
Ăn nấm thường xuyên giúp hạ lượng cholesterol xấu trong máu xuống, đồng thời, tăng lượng cholesterol tốt lên giúp máu lưu thông dễ dàng, quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn.
Ngoài ra, trong nấm còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cân bằng dinh dưỡng trong quá trình giảm cân.
Những thực đơn giảm cân từ nấm:
1. Mướp xào nấm
Mướp cũng là một trong những thực phẩm giảm cân hiệu quả dành cho người béo phì. Kết hợp giữa nấm và mướp sẽ giúp chị em nhanh chóng đẩy cân nặng cơ thể xuống.
Mướp gọt vỏ thái thành từng miếng vừa ăn, nấm làm sạch, ngâm với nước muối loãng. Phi thơm dầu nóng, cho nấm vào xào khoảng 5 phút thì tiếp tục cho mướp vào xào, nêm gia vị đầy đủ, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, tắt bếp là có thể ăn được.
2. Bò xào nấm kim châm
Nấm kim châm là một trong những loại nấm chứa giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Nấm kim châm xào với thịt bò vừa giúp bạn ăn ngon miệng vừa đẩy cân nặng xuống nhanh. Cách làm cũng rất đơn giản.
Nấm kim châm cắt rễ, ngâm với nước muối loãng trong 10 phút, vớt ra, để ráo nước.
Thịt bò thái mỏng, ướp dầu ăn, tiêu, hạt nêm, dầu hào, nước tương trong 10 phút cho thấm.
Phi thơm dầu với tỏi băm, cho thịt bò vào xào nhanh tay, sau đó cho nấm kim châm vào đảo đều trong 3 phút. Tắt bếp, múc ra dĩa dùng cùng với cơm nóng hoặc bánh mì.