Bộ Y tế yêu cầu điều tra nguyên nhân của vụ ngộ độc tập thể sau đám cưới ở Hà Giang
Phía Bộ Y tế đã đề nghị các đơn vị chức năng ở Hà Giang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể sau đám cưới.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể sau đám cưới ở Hà Giang. Ảnh Báo Nông Nghiệp
Thông tin mới nhất vụ ngộ độc tập thể sau đám cưới ở Hà Giang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang cho biết, trong ngày 4/10 đã có thêm 26 người bị ngộ độc. Như vậy, đã có 54 người bị ngộ độc và 3 người chết.
Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Tổ trưởng tổ Công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã đề nghị Chánh văn phòng UBND và đồng chí Giám đốc sở Y tế tỉnh Hà Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp việc cấp cứu và điều trị tích cực cho các bệnh nhân. Đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.
Đồng thời, cần truy xuất nguồn gốc thực phẩm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định.
Ông Nguyễn Thanh Phong cũng yêu cầu phía tỉnh Hà Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với bữa ăn đông người, tiệc cưới, đám giỗ...
Trước thông tin hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm, theo Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên cho biết, phía huyện đã thành lập đoàn công tác vào xã Thượng Sơn để kiểm tra, nắm bắt tình hình; động viên, thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có người chết năm triệu đồng; tuyên truyền nâng cao kiến thức về phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho người dân.
Trước đó, vào ngày /10/2017, hàng chục người dân trên địa bàn xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã xảy ra vụ việc nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa cỗ ăn hỏi ngày 1/10/2017 tại gia đình ông Lý Seo Hỏa (thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn).
Theo Đời sống Plus/GĐVN